Công ty Điện lực Thanh Hóa khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm

04/06/2023 16:27

Do thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, nền nhiệt độ có thời điểm lên đến 40 độ C, Công ty Điện lực Thanh Hóa khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sử dụng điện tiết kiệm để tránh nguy cơ sự cố về điện.

180d6113816t52091l0-1685870325.jpeg

Công nhân Công ty Điện lực Thanh Hóa kiểm tra hiệu quả hoạt động thiết bị điện.

Từ đầu năm đến nay, diễn biến thủy văn bất lợi và hiện tượng El Nino dẫn tới hoạt động của các nhà máy thủy điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh. Tình hình nắng nóng gay gắt tiếp diễn, sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày tới dự báo sẽ còn tăng cao hơn rất nhiều.

Đặc biệt tại khu vực miền Bắc, tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn có lưu lượng nước về hồ rất kém, tần suất nước về nhiều hồ kém nhất trong 100 năm qua. Bên cạnh đó, một số tổ máy nhiệt điện than trong hệ thống bị suy giảm công suất hoặc bị sự cố do vận hành cao liên tục trong điều kiện thời tiết nóng gay gắt kéo dài.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đã và đang nỗ lực cao nhất để cung ứng điện cho khách hàng, tăng cường 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24h, tuy nhiên do nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng tăng cao đột biến, tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố lưới điện trên diện rộng.

Để đảm bảo an toàn hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn trong một số thời điểm có thể không tránh khỏi gián đoạn cung cấp điện đối với khách hàng.

Công ty Điện lực Thanh Hóa mong người dân hợp tác chặt chẽ với các đơn vị Điện lực trên địa bàn tỉnh để hạn chế tình trạng tiêu thụ điện tăng quá mức, triệt để thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, nhất là trong các khung giờ cao điểm về tiêu thụ điện trong ngày.

Hoàng Oanh
Bạn đang đọc bài viết "Công ty Điện lực Thanh Hóa khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm" tại chuyên mục Đời sống. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số Hotline: 038.343.38.38 hoặc gửi email về địa chỉ email (bientap@hd24h.vn).