Lễ hội Cà phê 2023: Buôn Ma Thuột - điểm đến của cà phê thế giới

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 10-14/3 tại thành phố Buôn MaThuột và một số địa phương trong tỉnh.

Ngày 10/2, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

20230210-0919121-1134-medium-1676010631.jpeg

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” diễn ra từ ngày 10-14/3 tại thành phố Buôn MaThuột và một số địa phương trong tỉnh.

Việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Lễ hội cũng là dịp để tỉnh Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, công tác truyền thông Lễ hội sẽ được đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh, để mỗi người dân địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là một đại sứ truyền thông, đồng thời là đối tượng trực tiếp được hưởng lợi thông qua các hoạt động quảng bá, truyền thông Lễ hội.

“ngoài đại sứ truyền thông, Lễ hội Cà phê lần thứ 8 còn có sự tham gia những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk - nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.”, ông Hà nhấn mạnh.

Lễ hội lần này sẽ có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng Lễ hội của các địa phương, được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước. Trong đó, Lễ Khai mạc diễn ra lúc 20h00 ngày 10/3/2023 tại Quảng trường 10/3, TP. Buôn Ma Thuột, (được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và VTV5) với Chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến cà phê thế giới”. Đây là thông điệp thể hiện tinh thần sáng tạo, đổi mới để khẳng định và nâng tầm vị thế của cà phê Buôn Ma Thuột; lan toả, giới thiệu văn hoá cà phê Buôn Ma Thuột đến bạn bè quốc tế.