Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 4/6: Hơn 80% iPhone đã cập nhật lên iOS 16

Hơn 80% iPhone đã cập nhật lên iOS 16; Meta thông báo chính sách làm việc từ xa mới.... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 4/6/2023.

Hơn 80% iPhone đã cập nhật lên iOS 16

Trước ngày khai mạc Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023, Apple đã công bố loạt chỉ số ấn tượng về tỷ lệ nâng cấp hệ điều hành iOS 16 và iPadOS 16. Theo đó, 90% thiết bị ra mắt trong bốn năm trở lại đây đã nâng cấp lên iOS 16. Nếu xét với tất cả các mẫu iPhone có hỗ trợ, con số này cũng lên tới 81%.

So với các số liệu báo cáo ba tháng trước, ngày 14/2, lượng người dùng nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới đã tăng đáng kể. Khi đó, 81% iPhone mới ra mắt trong bốn năm gần đây chạy iOS 16 và tỷ lệ này với toàn bộ thiết bị kích hoạt là 72%.

Về phần iPadOS 16, Apple nói việc áp dụng bản cập nhật này đã tăng lên đáng kể, với dữ liệu mới nhất tiết lộ rằng 71% tổng số iPad đang hoạt động hiện chạy trên phiên bản này. Điều đó đánh dấu sự gia tăng đáng chú ý so với tỷ lệ cài đặt trước đó được báo cáo vào tháng 2/2023 là 50%.

Ngoài ra, khi xem xét các iPad được phát hành trong 4 năm qua, 76% trong số chúng hiện đang chạy iPadOS 16. Để so sánh, 18% trong số những iPad này vẫn chạy iPadOS 15, trong khi 6% sử dụng phiên bản cũ hơn. Con số này thể hiện sự gia tăng đáng kể so với tỷ lệ chấp nhận 53% được báo cáo vào tháng 2. Một lý do khiến tỷ lệ sử dụng iPadOS 16 thấp vào đầu năm 2023 có thể là do bản phát hành Stage Manager còn nhiều lỗi, nhưng Apple đã cập nhật và cải thiện tính năng này kể từ đó.

tin-tuc-cong-nghe-moi-nong-nhat-hom-nay-4-6-2023-hon-80-iphone-da-cap-nhat-len-ios-16-1685845392.jpeg

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 4/6/2023: Hơn 80% iPhone đã cập nhật lên iOS 16. Ảnh minh họa

Meta thông báo chính sách làm việc từ xa mới

Gã khổng lồ mạng xã hội bắt đầu thông báo cho nhân viên về chính sách làm việc từ xa mới vào ngày 1/6, tuy nhiên quy định mới không ảnh hưởng tới những người vốn chủ yếu làm việc từ xa.

Công ty mẹ của Facebook lần đầu tiên mở rộng chính sách làm việc từ xa cho tất cả nhân viên toàn thời gian vào tháng 6/2021. Vào thời điểm đó, CEO Mark Zuckerberg cho biết họ nhận thấy trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid rằng “công việc có thể được thực hiện hiệu quả ở bất kỳ đâu, thậm chí chính sách này có thể được áp dụng trên quy mô lớn với sự hỗ trợ của công nghệ video và thực tế ảo”.

Song, kể từ đó, nhiều cái tên lớn như Amazon và Alphabet - công ty mẹ Google, đã thay đổi kế hoạch làm việc từ xa và kêu gọi các nhân viên trở lại văn phòng làm việc ít nhất ba ngày một tuần.

Vào tháng 3, Mark Zuckerberg bất ngờ nói về việc một phân tích nội bộ cho thấy các kỹ sư làm việc trực tiếp “có hiệu suất cao hơn”.

“Phân tích ban đầu của chúng tôi về hiệu suất cho thấy các kỹ sư lên văn phòng làm việc trực tiếp, hoặc chuyển sang làm việc từ xa có hiệu quả công việc trung bình cao hơn so với những người chỉ làm việc ở nhà”, Zuckerberg nói vào thời điểm đó.

Tháng 5 vừa qua, Meta tiến hành đợt sa thải lớn cuối cùng, một phần trong kế hoạch “nâng cao hiệu suất” của công ty, dự kiến cắt giảm khoảng 21.000 nhân viên.

Việt Nam chưa có tên trong kế hoạch mở Apple Store

Bloomberg dẫn nguồn nội bộ cho thấy Apple đang chuẩn bị mở hàng loạt cửa hàng mới cũng như tân trang các cửa hàng hiện có trong bốn năm tới, trải khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ. Đến 2027, nhà sản xuất iPhone dự kiến có thêm 52 Apple Store tính cả mở mới lẫn di dời, tu sửa.

Nguồn tin cho biết Apple sẽ mở thêm 15 cửa hàng tại châu Á - Thái Bình Dương, 5 ở châu Âu và Trung Đông, và 4 tại Mỹ và Canada. Công ty cũng sửa sang các cửa hàng hiện có tại một số thị trường, gồm 6 ở châu Á, 9 ở châu Âu và 13 ở Bắc Mỹ.

Trong số Apple Store mới, hãng sẽ mở rộng địa điểm như Jing'an Temple Plaza ở Thượng Hải, Hongdae ở Seoul, Battersea ở London... Tại Đông Nam Á, Malaysia sẽ là nơi tiếp theo được chọn sau Singapore và Thái Lan. Không có địa điểm nào tại Việt Nam được đề cập.

Apple chưa đưa ra bình luận.